Home » Finance::Loans » สำหรับการหารายได้ออนไลน์ ยุคนี้เป็นสมัยที่เราหาเงินได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

 christenavery12

สำหรับการหารายได้ออนไลน์ ยุคนี้เป็นสมัยที่เราหาเงินได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

สำหรับในการหาเงินออนไลน์ ยุคนี้เป็นยุคที่พวกเราหารายได้ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าคราวก่อนมากมาย

เพียงเรามีโทรศัพท์มือถือแค่เครื่องเดียว พวกเราก็จะสามารถหาเงินได้แทบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว บทความนี้แอดมินจะมาแนะนำวิธีที่พวกเราจะหาเงินออนไลน์ได้อย่างง่ายๆแต่ทำเป็นจริงนะคะ

1# หาเงินออนไลน์ โดยการ ขายสินค้าออนไลน์

ยุคนี้เป็นสมัยของการค้าขายหาเงินออนไลน์เลยจ้ะ จะมีความคิดเห็นว่ามีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โดยมาก ก็คือ มีงานประจำทำไปด้วยในกลางวัน รวมทั้งขายสินค้าออนไลน์เป็นรายได้เสริมหลังเลิกงานในค่ำคืน มาดูกันจ้ะว่าทำเช่นไรได้บ้าง

พวกเราสามารถเริ่มการขายของออนไลน์กล้วยๆจากการสมัครเป็นผู้แทนขายได้จ้ะ พวกเราสามารถสมัครเป็นผู้แทนขายของร้านได้ ซึ่งสมัยปัจจุบันมีร้านขายของมากเปิดรับตัวแทนขาย ทั้งแบบสต๊อกสินค้า แล้วก็ ไม่ต้องสต๊อกผลิตภัณฑ์ (Dropship) ซึ่ง 2 แนวทางลักษณะนี้ก็มีความต่างกันอยู่ อ่านเพิ่มถึงที่เหมาะ>> ตัวแทนขายเป็นยังไง แบบสต็อกกับไม่สต็อกผลิตภัณฑ์แตกต่างยังไง แล้วแบบไหนดีมากยิ่งกว่ากัน รวมถึงมีสินค้ามากมายก่ายกองให้เราได้เลือกไปขายตั้งแต่ ครีม สบู่ เครื่องแต่งตัว เสื้อผ้า เครื่องเรือน พระเครื่อง รถยนต์ รับรอง ซึ่งพวกเราสามารถ การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายมีข้อดีหมายถึงพวกเราไม่ต้องเริ่มเอง ทำเองใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่กรรมวิธีหาสินค้า สั่งซื้อ ทำสต๊อก สร้างแบรนด์ ซึ่งมีต้นทุนสูง ใช้ทุนแล้วก็เวลามากมาย พวกเราสามารถนำสินค้าที่มีร้านขายของซึ่งส่วนใหญ่จะมีการบริหารจัดแจงที่ดีอยู่แล้ว มาลองขายก่อนได้ แล้วดูซิว่าผลิตภัณฑ์ไปได้ไหม ขายยากขายง่ายยังไง แล้วจึงมาตัดสินใจว่าจะไปต่อหรือจะหยุด ซึ่งกระบวนการนี้ง่ายดายกว่ามาก

หรือหากเราต้องการที่จะนำสินค้าเข้ามาขายเองก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกัน ซึ่งสินค้าจำนวนมากที่คนนิยมนำเข้ามาขายก็คงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์จากจีน เว็บที่เราแนะนำให้เข้าไปหาผลิตภัณฑ์คือหมายถึงTAOBAO / TMALL / 1688 ซึ่งเว็บที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งปวงจะเป็นภาษาจีน พวกเราสามารถใช้ Google Translate ใน Google Chrome เพื่อแปลภาษาได้ค่ะ หรือถ้าเกิดเราอยากได้ดูเว็บที่เป็นภาษาอังกฤษ ก็เข้าไปหาซื้อสินค้าได้ที่ Alibaba ก็เข้าใจง่ายดีค่ะ

2# หาเงินออนไลน์ โดยการ ถ่ายภาพขาย

การถ่ายรูปด้วยมือถือขายก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับการหารายได้ออนไลน์ได้ หากพวกเราเพียงพอจะมีทักษะในการถ่ายภาพมือถือ หรือ ถ้าไม่มีพวกเราก็ฝึกฝนสักนิดสักหน่อย ด้วยเหตุว่าถึงจะเป็นการถ่ายรูปด้วยมือถือ แต่ภาพที่จะขายได้นั้นก็ควรจะมีความสวยสดงดงามแปลกและชัดแจ๋วอยู่ถึงจะขายได้

การถ่ายภาพขายถือเป็นทางเลือกที่น่าดึงดูดมากมาย เพราะเราใช้มือถือกันในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ไม่ว่าเราท่องเที่ยว รับประทานข้าว เดินเที่ยว หากพวกเราจะเอาจริงด้านนี้ ตั้งเป้าหมายให้ชัด ครั้งใดก็ตามพวกเราจับโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพใดๆก็ตาม เราก็ต้องถ่ายให้เยี่ยมที่สุด เพราะว่าเราต้องใส่ใจว่ามันขายได้ แล้วพวกเราก็สามารถนำภาพเราไปขายได้ในเว็บไซต์ แอพขายภาพมือถือ อย่าง FOAP (แอพพลิเคชั่นบน iOS และ Andriod พวกเราได้รับเงิน 5$ สำหรับการขายภาพแต่ละครั้ง รวมทั้งขายได้เรื่อยไม่มีหมด) Clashot (แอพพลิเคชั่นบน iOS แล้วก็ Andriod ที่มีคนนิยมใช้เยอะขึ้นเรื่อยๆ)

การถ่ายภาพโทรศัพท์เคลื่อนที่ขายถือเป็น passive income ของแท้แบบหนึ่ง เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถขายภาพและก็ได้รับเงินจริง รวมทั้งรูปที่เราขายได้ พวกเราก็สามารถขายซ้ำได้อีกไม่รู้จบจ้ะ

3# หารายได้ออนไลน์ โดยการ เขียนบล็อก

ภาพการเป็น Blogger จะเป็นจากการรีวิวสินค้า ลงใน Social Media ลงวีดีโอใน YouTube เพื่อสร้างผู้ติดตามแล้วหาค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์จากการที่มีผู้ติดตามเรามากมาย ในปัจจุบันอาจไม่ง่ายราวกับอดีต เหตุผลเพราะว่า สมัยปัจจุบันมีคนล้นหลามออกมาสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์มากมาย กระทั่งเราแยกความไม่เหมือนของแต่ละคนไม่ออก รวมถึงโซเชียลเน็ทเวิร์คขนาดใหญ่อย่าง Facebook IG ต่างก็ลด reach หรือการเข้าถึงของเพจลง ตอนนี้ก็เลยไม่ใช่ยุคทองของผู้ที่ต้องการหาเงินจากการเป็นบล็อกเกอร์แบบนั้นอีกแล้ว

แม้กระนั้นนั่นก็มิได้แปลว่าวงการบล็อกเกอร์จะตาย พวกเราสามารถเป็นบล็อกเกอร์ได้โดยการให้ความรู้ความเข้าใจในสิ่งที่เราทราบผ่านการเขียน โดยการผลิตบล็อกหรือเว็บส่วนตัวขึ้นมา ซึ่งก็ไม่ได้ยากอะไรเลย พวกเราสามารถสร้างเว็บพวกเราได้โดยใช้ wordpress ซึ่งมี theme ให้เราใช้มาก อีกทั้งแบบฟรีรวมทั้งเสียเงิน (แอดมินแนะนำให้พวกเราใช้แบบเสียตังค์ เนื่องจากจะทำให้เว็บไซต์พวกเรามองสวยสดงดงามน่าอ่านกว่ามากจ้ะ) หลังจากนั้นพวกเราก็นำ Google Adsense หรือ Affiliate มาติด ซึ่ง Affiliate ก็มีให้พวกเราเลือกเยอะมาก เช่นกัน ทั้ง Amazon Affiliate / Lazada Affiliate ของคนไทยก็มี Looksi Affiliate หรือแหล่งรวม aCommerce เมื่อมีคนเข้าเว็บไซต์เรามาและสนใจประชาสัมพันธ์ที่เราติดเราก็จะได้รายได้จากการคลิก

ดังนี้พวกเราต่างก็รู้จักการสร้างรายละเอียดส่งค่าให้นักอ่าน และ รู้เรื่องการทำ SEO ด้วยนะคะ ซึ่งเป็นกรรมวิธีสร้าง Traffic ให้เว็บไซต์แบบมีประสิทธิภาพที่สุดแล้ว รวมทั้งที่ขาดไม่ได้คือ ควรจะมีความสม่ำเสมอสำหรับในการเขียนบทความด้สยค่ะ

#4 หารายได้ออนไลน์ โดยการ เขียนบทความขาย

ถ้าพวกเรายังไม่พร้อมที่จะสร้างเว็บไซต์เป็นของพวกเราเอง แม้กระนั้นพวกเรามีความรู้ความสามารถและความสามารถในการเขียน เราสามารถรับจ้างเขียนเนื้อหาของบทความได้ค่ะ สมัยปัจจุบันนี้มีเว็บที่เราสามารถขายงานประพันธ์เราได้อยู่จำนวนมากมากมาย หรือ เราจะสมัครเป็นนักประพันธ์ฟรีแลนซ์ของเว็บไซต์ต่างๆก็ได้ค่ะ ดังนี้ก็ควรมีการสอบถามจุดประสงค์ของการเขียนจากลูกค้าด้วยนะคะว่าอยากเขียนเพื่ออะไร เขียนบทความติด SEO เขียนแคปชั่นโฆษณา เขียนเนื้อหาบทความให้ความรู้แก่หน่วยงาน ซึ่งแต่ละอย่างใช้ทักษะสำหรับเพื่อการเขียนไม่เหมือนกันออกไป รายได้ก็จะมีตั้งแต่ว่า 200 ขึ้นไป จนกระทั่งหลักพันใน 1 บทความ ดังนี้จะขึ้นกับความยาวของบทความ และ ความสามารถของพวกเราด้วยจ้ะ ยิ่งพวกเรารู้มากรู้จริงในสิ่งที่พวกเราเขียน และก็ มีความถนัดในการเขียนให้สนุกน่าอ่านน่าติดตาม ค่าตอบแทนพวกเราก็จะแพงขึ้นจ้ะ

#5 หาเงินออนไลน์ โดยการ ตกแต่งภาพ ทำคอนเทนต์

ในยุคทองของการของออนไลน์ มีร้านค้าแล้วก็แบรนด์เยอะมากๆ ที่อยากทำรูปถ่ายหรือแบนเนอร์ของผลิตภัณฑ์ให้มีความสวยสดงดงามน่าคลิก รวมทั้งนั่นก็เป็นโอกาสทองของเราสำหรับเพื่อการหารายได้ออนไลน์ ด้วยเหมือนกัน พวกเราสามารถรับจ้างทำแบนเนอร์ ทำงานกราฟฟิก ทำคอนเทนต์ สำหรับคนที่ทำเป็นอยู่แล้ว นี่ก็เป็นช่องทางในการหาเงินเพิ่ม แต่สำหรับผู้ที่ยังทำไม่เป็น ความชำนาญนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าฝึกฝน เพียงพวกเรามีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการใช้โปรแกรม Photoshop Illustrator ซึ่งก็ฝึกหัดไม่ยาก มีคลิปสอนใช้โปรแกรมแบบฟรีฟรีเยอะแยะให้เราได้เลือกเรียน รวมทั้งเรายังต้องมีการพัฒนางานพวกเราให้มองเป็นมือโปร เราก็จะสามารถหาเงินออนไลน์จากทางนี้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ

#6 หาเงินออนไลน์ โดยการ เป็นแอดไม่นเพจ หรือ แอดไม่น Line

ร้านค้าที่ต้องการแอดมินเพจดีดี เก่งๆมีความรับผิดชอบ ตอบเร็ว ออนไลน์ตลอด มีอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวจ้ะ แม้เรามีคุณสมบัติเหล่านี้ เราก็สามารถเปิดรับสมัครเป็นแอดไม่นได้ โดยอาชีพนี้จัดว่าเป็นอาชีพเสริมที่กำลังอินเทรนด์ในยุคนี้ทีเดียว เพราะเหตุว่าแม้พวกเราจะมี Chatbot เข้ามาช่วย แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีโรบอทก็ไม่สามารถที่จะแทนคนได้อยู่ดี โดยเฉพาะในประเทศไทย พวกเรานิยมติดต่อสื่อสารคุยกับคนมากยิ่งกว่า ทำให้อาชีพนี้ยังไงก็ยังอยู่ในกระแสได้ไปอีกนาน และยิ่งถ้าเรามีความรู้และมีความเข้าใจในการทำกราฟฟิค เขียนแคปชั่น ปิดแนวทางการขายให้ร้านได้ ค่าจ้างพวกเราจะยิ่งแพงขึ้นได้

#7 หาเงินออนไลน์ โดยการ รับลงสินค้าตาม Marketplace

การรับลงสินค้าออนไลน์ใน Marketplace อย่าง Lazada Shopee 11-Street Kaidee หรือ lnwshop ก็เป็นหนทางหนึ่งสำหรับในการที่เราจะหารายได้ออนไลน์ได้ ด้วยเหตุว่ามีเจ้าของร้านรวมทั้งแบรนด์ที่มีสินค้าที่ต้องการขาย แต่ว่าไม่มีเวลา หรือ ลงสินค้าใน Marketplace ไม่เป็นอยู่มาก ซึ่งงานนี้ก็ง่ายดายมาก เพียงพวกเราทดลองเข้าไปใช้ระบบของ Marketplace เหล่านี้มอง เราก็จะทราบว่าทำเช่นไร เพราะทุกระบบสร้างขึ้นมาให้คนรับใช้ ใช้ง่ายที่สุดอยู่แล้ว เราอาจมีบริการเสริมตอบแชทให้เลย เพื่อเป็นการ Upsale ให้บริการของเราได้จ้ะ

#8 หาเงินออนไลน์ โดยการ คีย์ข้อมูล

การรับคีย์ข้อมูลก็เป็นงานไม่ยาก เป็นต้นว่า รับคียร์ข้อมูลแบบสำรวจ ข้อมูลเนื้อหาลูกค้า หรือจะเป็นการรับจ้างแกะเทปสัมมนา งานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัย แกะเทปใน YouTube พวกเราก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกันค่ะ ความถนัดบางส่วนที่พวกเราควรจะมีเพื่อทำอาชีพนี้หมายถึงพิมพ์ดีดค่ะ ยิ่งเราพิมพ์เร็วแล้วก็ถูกต้องแม่นยำมากแค่ไหนเราก็สามารถรับงานได้มากขึ้นเพียงแค่นั้น

#9 หารายได้ออนไลน์ โดยการ รับทำแบบสอบถาม

อีก 1 แนวทางสำหรับเพื่อการหารายได้ออนไลน์กล้วยๆเป็นการตอบแบบสำรวจ แอดมินแนะนำเว็บ เราสามารถเลือกตอบแบบสอบถามตามหัวข้อที่พวกเราพึงพอใจ หลังจากตอบเสร็จพวกเราจะได้รับคะแนน ซึ่งพวกเราสามารถเก็บสะสมไปจนกระทั่งแลกเป็นของรางวัลได้จ้ะ

#10 หารายได้ออนไลน์ โดยการ ปล่อยห้องว่างบ้านเช่าที่ AirBNB

หากเรามีคอนโด หรือ บ้านเช่า ที่ไม่มีคนอยู่ การปลดปล่อยให้นักท่องเที่ยวเช่าในระยะสั้นที่ Airbnb ก็เป็นกระบวนการในการหารายได้ออนไลน์อีกทางที่น่าสนใจจ้ะ รายได้จากค่าใช้จ่ายในการเช่าต่อ 1 คืน จะสูงกว่าการใช้เช่าแบบเหมาเดือนมากจ้ะ

ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็เป็นแนวทางที่พวกเราจะหาเงินออนไลน์อยู่บ้านกล้วยๆแบบทำเป็นจริงในปี 2018 ค่ะ ซึ่งการค้าขายออนไลน์ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ดี เราสามารถหาผลิตภัณฑ์ไปขายออนไลน์ได้ โดยเริ่มจากการสมัครเป็นผู้แทนขาย ได้ค่ะ รวมถึงหากเราเป็นคนที่มีความถนัดที่เป็นที่ต้องการของตลาดอยู่แล้ว พวกเราก็สามารถรับจ้างทำงานทางอินเตอร์เน็ตสบายๆอยู่บ้านได้อย่างง่ายๆค่ะ

You must be logged in to post a comment Login